Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là viêm đại tràng co thắt, đại tràng chức năng. Bệnh gây các rối loạn về mô típ nhu động ruột, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Cũng như các bệnh lý, hội chứng ruột kích thích cũng chia làm nhiều giai đoạn phát triển bệnh, nếu không điều trị đúng cách bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết được các giai đoạn, biến chứng của bệnh và những lời khuyên từ các chuyên gia y tế.

Các giai đoạn bệnh của hội chứng ruột kích thích

Theo tiêu chuẩn Rome III chia hội chứng ruột kích thích làm 2 giai đoạn mắc bệnh:

  • Giai đoạn sớm

Hệ tiêu hóa bắt đầu có những thay đổi, nhạy cảm và khó chịu hơn. Đặc biệt, khi tiếp xúc với các thực phẩm cay nóng, đồ ăn tanh lạnh, đồ mỡ… sẽ xảy ra hiện tượng đi ngoài nhiều lần, phân đi không thành khuôn, phân sống nát.

  • Giai đoạn nặng, phải nhập viện.

Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa trở nên tồi tệ và suy yếu. Người bệnh có những triệu chứng như đau bụng, đau quặn từng cơn có khi lại đau âm ỉ, đau đầu, tim đạp nhanh, strees…ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và công việc. Tiềm ẩn nguy cơ suy giảm thần kinh ở người tuổi trẻ.

Các của bệnh biến chứng

Hội chứng ruột kích thích là căn bệnh rất khó điều trị dứt điểm. Nhưng các biến chứng của bệnh thì vô cùng nặng nề.

  • Loãng xương: người mắc hội chứng ruột kích thích lâu năm có nguy có mắc bệnh loãng xương rất cao.
  • Cơ thể chậm phát triển: Hệ tiêu hóa của trẻ em vẫn đang trong quá trình hình thành nên nhiều bậc phụ huynh chủ quan, không quá lưu tâm. Hội chứng ruột kích thích nếu xảy ra ở trẻ sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể chậm phát triển do khả năng hấp thu chất dinh dưỡng giảm.
  • Viêm xơ tiểu đường mật: Ống mật sẽ bị viêm và hư hỏng dần theo thời gian với các biểu hiện như là tiêu chảy giảm cân, ớn lạnh, mệt mỏi, vàng da…
  • Ung thư ruột: Người mắc phải hội chứng ruột kích thích lâu năm có nguy cơ phát triển thành ung thư ruột.

Lời khuyên từ các chuyên gia y tế

Theo các chuyên gia y tế, khi cơ thể có các dấu hiệu như: đi ngoài nhiều lần, phân sống nát, không thành khuôn, đau chướng bụng, cơ thể mệt mỏi… cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Nếu được chẩn đoán mắc hội chứng ruột kích thích người bệnh cần phối hợp với bác sĩ để có những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

 Một số xét nghiệm cận lâm sàng xác định:

  • Siêu âm bụng
  • Chụp X Quang
  • Xét nghiệm máu
  • Nội soi đại tràng

Cần phát hiện sớm các triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích để có cách điều trị bệnh ở giai đoạn sớm phòng ngừa biến chứng của bệnh.

Hiện nay điều trị hội chứng ruột kích thích bằng thảo dược thiên nhiên đang được nhiều người sử dụng và lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Sản phẩm Nhuận Tràng An được kết hợp từ các thành phần thảo dược có tác dụng giảm đau nhanh, điều trị phân sống phân nát đồng thời giúp bổ tỳ kiện vị, tăng cường sức đề kháng đặc biệt hiệu quả với bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích. Sản phẩm đã được bộ y tế kiểm định và cấp phép lưu hành.

Sản phẩm hiện có bán tại các cửa hàng thuốc trên toàn quốc, để tìm mua sản phẩm tại nơi gần nhất mời liên hệ số 024 6328 6886