Cắt polyp đại tràng có đau không?

Khi phát hiện người bệnh có polyp đại tràng thì phần lớn người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định cắt polyp để ngăn ngừa nguy cơ ung thư về sau. Nhiều người bệnh thắc mắc vậy cắt polyp đại tràng cần phải nằm viện bao lâu? Cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Cắt polyp đại tràng phải nằm viện bao lâu? 1

Polyp đại tràng là gì?

Đại tràng hay còn gọi là ruột già là ống rỗng dài ở phần cuối của đường tiêu hóa. Đại tràng hấp thụ nước từ phân và thay đổi nó từ một dạng lỏng thành dạng rắn (phân), phân sau đó đi qua trực tràng và hậu môn.

Polyp đại tràng là một khối giống với u nhưng không phải khối u, chúng phát triển bất thường trên bề mặt của đại tràng, trong lòng ruột, thành ruột hoặc ở bề mặt bên ngoài – ngoài thanh mạc. Có khi một người có thể có nhiều hơn 1 polyp đại tràng, chúng có thể lồi vào trong lòng đại tràng hoặc phẳng.

Đại trực tràng có polyp nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Người bệnh không những cảm thấy đau khi ăn uống, tiêu hóa mà còn luôn cảm thấy khó chịu, ăn uống không ngon, người mệt mỏi, gầy gò, sức khỏe ngày càng đi xuống.

Trường hợp polyp đại trực tràng ở dạng ác tính có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe như:

  • Xuất huyết tiêu hóa
  • Tắc ruột
  • Phát triển thành ung thư

Mổ polyp đại tràng sau bao lâu thì khỏi?

Do quá trình thực hiện mổ polyp đại tràng có gây mê nên người bệnh cần một thời gian ngắn để tỉnh lại. Sau đó, người bệnh được ăn uống nhẹ sau khi nội soi và được nghỉngơi sau đó được về trong ngày. Người bệnh cần lưu ý, để đảm bảo an toàn người bệnh không nên tự lái xe máy sau khi nội soi hoặc mổ.

Việc cắt polyp là thủ thuật khá đơn giản nên sau 2 tuần người bệnh có thể hồi phục hoàn toàn.

Polyp đại tràng thường không gây ra triệu chứng nào do đó cần kiểm tra đại trực tràng định kỳ để phát hiện và loại bỏ polyp trước khi chúng có cơ hội trở thành ung thư.

Quy trình cắt Polyp đại tràng

Dưới đây là các bước quy trình cắt polyp đại tràng:

  • Người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc hoặc một vài thủ thuật để giản để thụt tháo làm sạch đường ruột
  • Cần gây mê cho người bệnh để giảm đau đớn cho quá trình phẫu thuật
  • Bác sĩ đưa dụng cụ y tế vào ống soi để cắt bỏ polyp và đốt điện ở chân polyp cho tới khi cổ polyp đứt ra. Đối với trường hợp polyp có kích thước lớn bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật cắt rời chúng thành nhiều mảnh và đưa ra bên ngoài. Nếu trường hợp đa polyp đại tràng người bệnh sẽ phải tiến hành cắt bỏ nhiều lần để loại bỏ chúng
  • Sau khi hoàn thành cắt bỏ polyp, các bác sĩ sẽ đem sinh thiết khối u để kiểm tra nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Nếu không có dấu hiệu ác tính trong polyp người bệnh chỉ cần tái khám sức khỏe định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Cắt polyp đại tràng có đau không?

Với kỹ thuật hiện đại như ngày nay, việc cắt polyp đại tràng thường áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi. Phương pháp này có ưu điểm can thiệp ít xâm lấn vì vậy bác sĩ chỉ cắt đi một phần của đại tràng qua đường mổ nhỏ 1,5cm

Đèn chiếu sáng được gắn với camera truyền hình ảnh phóng đại trên màn hình, các dụng cụ sẽ được đưa vào qua những lỗ khác để thực hiện phẫu thuật.

Quá trình thực hiện người bệnh được gây mê nên không có cảm giác đau đớn, phương pháp cắt đại tràng nội soi triệu chứng đau sẽ nhanh chóng hết thời gian hồi phục nhanh chóng.

Tại sao nên chọn Nhuận Tràng An sau khi cắt polyp:
  • Thành phần trong 1 viên Nhuận Tràng An có chứa các thảo dược: Beta glucan, Cao Bạch Truật, Cao Bạch Phục Linh, Ba Chẽ, Mộc Hoa Trắng, Khôi Tía,…
  • Công dụng: Có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát. Bổ tỳ, kiện vị, tăng cường sức đề kháng. Giúp phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính, đi ngoài nhiều lần, phân sống, phân nát.

Bình Luận
BẠN ĐANG MUỐN TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM NHUẬN TRÀNG AN?

Hãy để lại thông tin,
Chuyên viên của Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

HỌ TÊN:

SỐ ĐIỆN THOẠI:
LỜI NHẮN:

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.